การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตอนท้อง

  1. โดยทั่วไปท้องท้องใช้ครีมทาผิวได้ทุกชนิด โดยไม่เป็นอันตราย แต่สำหรับยากินที่เป็นกรดวิตตามินเอ ต้องระวังเป็นอย่างมาก ซึ่งกรดวิตามินเอจัดอยู่ในกลุ่มสารทำให้ขาวเช่นกัน กรดวิตตามินแบบทานั้นยังไม่มีผลรายงานว่ามีผลต่อเด็กในครรภ์ แต่หากแม่ท้องกังวล ก็ควรหลีกเลี่ยงจะดีกว่า
  2. ครีมหรือโลชั่นชนิดที่มีเนื้อข้นจะเก็บความชุ่มชื่นได้ดีและนานกว่าแบบทั่วไป
  3. เวลาที่ควรทาครีมมากที่สุดคือหลังอาบน้ำ เพราะผิวยังชุ่มชื่นอยู่ การทาครีมในช่วงนี้จะช่วยเก็บกักความชุ่มชื่นไม่ให้ระเหยออกไป กับสิ่งแวดล้อมภายนอก แนะนำให้ทาครีมบำรุงผิวทันทีหลังเช็ดตัวหมาดๆ
  4. เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวตลอดเวลา โดยควรเพิ่มปริมาณครีมตามอายุครรภ์ที่เพิ่มขึ้นด้วย
  5. เริ่มตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ก็สามารถทาได้เลยค่ะ เพื่อให้ผิวคงความชุ่มชื่น รวมถึงการควบคุมน้ำหนักตัวไม่ให้เพิ่มขึ้นรวดเร็วเกินไป เพราะผิวหนังขยายตัวไม่ทัน ส่งผลให้เกิดผิวแตกลายได้ แนะนำเป็น MANAMI STRETCH MARK PROTECTION ครีมป้องกันและรักษารอยแตกลาย ซึ่งจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นที่ใต้ผิวได้อย่างดีมากรวมถึงช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง เพิ่อนับมือกับทารกในครรภ์ที่เติบโตขึ้นในทุกๆวัน
  6. MANAMI STRETCH MARK PROTECTION ด้วยคุณลักษณะของเนื้อครีมที่เป็นชนิดเนื้อข้นจึงสามารถกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ที่ผิวหนังได้อย่างเต็มที่ ตัวครีมไม่มีกลิ่น ไม่ใส่น้ำหอม ไม่มีสารเคมีใดๆเจือปน แม่ท้องมั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้เลยค่ะ แนะนำให้เริ่มใช้ตั้งแต่เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ และใช้ต่อเนื่องไปถึงช่วงหลังคลอด เนื่องจากรอยแตกลายวามารถเกิดขึ้นได้ทั้งจากการที่ผิวหนังขยายตัวอย่างรวดเร็ว และช่วงผิวหนังหดตัวเพื่อคืนสู่สภาวะปกติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *